Giờ làm việc: 8h:00 - 22h:00 (T2 - Chủ nhật)

Giới sành mỹ tửu thường nhấp một ngụm rượu vang trước khi dùng điểm tâm khai tiệc, nhâm nhi đến khi món tráng miệng cuối cùng được bày ra để thưởng thức trọn vị các thức ngon. Tuy nhiên, thưởng vang không đúng cách có thể làm hương vị sai lệch, thậm chí phá hỏng cả một bữa tiệc vui vẻ.

Tạp chí rượu vang WineSpectator lưu ý, nhiệt độ có ảnh hưởng đáng kể đến mùi thơm và hương vị rượu vang. Cùng một ly rượu, thưởng thức ở các nấc nhiệt độ khác nhau, bạn có thể thấy ngon miệng, cay xè lưỡi, thậm chí nhạt vị hơn bình thường.

 

Vang sủi tăm là thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc trang trọng của người Pháp. Theo Wikihow, vang sủi tăm nên thưởng thức ở 5-10 độ C. Để đạt được mức nhiệt độ này, cách đơn giản nhất là đặt chai rượu vào thùng đá trong 30 phút. Vang sủi tăm không chỉ ngon hơn, mà khi khui chai, sẽ nổ giòn giã và sủi bọt nhiều hơn khi lạnh. Rót xong, nên ngâm vào xô đá cho đến cuối bữa tiệc để duy trì độ lạnh thích hợp.

 

 

Vang trắng nên khui chai sau vài giờ đặt trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc 30 phút ngăn đá, theo WineSpectator. Nhiệt độ lúc này đạt khoảng 7-14 độ C. Thậm chí, nên cầm vào phần đế của ly để tránh độ ấm từ bàn tay làm ảnh hưởng đến mùi vị rượu.

Đối với vang đỏ, 12-21 độ C là lý tưởng nhất. Với những loại vang đỏ nồng độ cồn cao, vị đậm, do hàm lượng hợp chất tamin tự nhiên trong vỏ và hạt nho nhiều, thời gian ướp lạnh nên rút ngắn xuống phân nửa.


Ngoài ra, rót xong nên để chai vang “đổ mồ hôi” trên bàn tiệc, thay vì vùi lại trong xô đá. Vang trắng và đỏ sẽ thơm và đậm hơn một chút khi nhiệt độ lạnh giảm bớt, giúp bạn trải nghiệm nhiều cung bậc mùi vị trong suốt bữa tiệc.

Vang sangria

Sangria là “mỹ tửu” có lịch sử hơn 2.000 năm của người Tây Ban Nha. Nhờ công quảng bá của người Mỹ mà sau năm 1964, loại vang ngon này đã xuất hiện từ bàn ăn thịnh soạn đến mọi bữa tiệc náo nhiệt trên khắp thế giới. Tiệc tùng là dịp lý tưởng để giới trẻ năm châu nâng ly thưởng thức sangria nổi tiếng xứ bò tót và cảm nhận thú vui ẩm thực của nền văn hóa Tây phương.

Sangria kết hợp vang trắng hoặc đỏ với hoa quả, nồng độ cồn thấp và đậm vị trái cây, nên khá hợp khẩu vị giới trẻ. Không giống với các loại rượu nặng khác, nâng ly xã giao, nhấp một ngụm nhỏ cay xè phải lén hạ xuống ngay, thì sangria giống một thức uống giải khát, kích thích tiêu hóa và không kén người dùng. Sangria nên uống khi vui, có thể uống dăm ly mà cơ thể chỉ lâng lâng, hưng phấn, chưa say sưa quá đà, dù là phụ nữ hay cánh mày râu.


Theo Wikihow, vang sangria ngon nhất khi thưởng với đá lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm dậy mọi hương vị chát, cay, đắng, tinh túy và phức tạp của hợp chất tanin tự nhiên trong sangria. Nhấp một ngụm vang, người uống lập tức sẽ cảm thấy “phê pha” đầu lưỡi với vị chát của vang, đượm ngọt của hoa quả, cùng mát lạnh của đá.

Sangria Tây Ban Nha nhập khẩu vào Việt Nam khá hiếm hoi, do thức uống chưa phổ biến. Nếu bạn nóng lòng muốn thử loại vang duy nhất uống với đá lạnh này, Nouvo Sangria là lựa chọn đáng giá. Chai vang hảo hạng này ngâm ủ theo công thức lâu năm của người Tây Ban Nha, từng xuất hiện trong lễ hội rượu vang mừng sinh nhật Đà Lạt 125 năm tuổi năm nay.

Nhà làm vang cho biết, sangria cũng có thể ướp lạnh ở 4-14 độ C, song uống với đá mới đúng điệu xứ bò tót. Tiếng rượu sủi tí tách khi gặp đá, tiếng đá va vào nhau leng keng, là một phần không thể thiếu trong phong cách thưởng sangria. Hơn nữa vang không phải chờ, chỉ cần rót ra ly, lắc đều với đá, là có thể thưởng thức ngay.

© 2020 - RƯỢU VANG ĐÀ LẠT - Thiết kế website i-web.vn

Online: 5 | Ngày: 80 | Tháng: 4211 | Tổng: 514351

Hỗ trợ (24/7) 0903871904

Hỗ trợ (24/7) 0945159165

Hỗ trợ (24/7) 0903871904